Menu
© 2021 Louisholdings.vn.
All rights reserved
LOGO NEW

Louis Holdings tăng cường nguồn lực, công bố chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2025

12/10/2021 | 20:54

Louis Holdings, sau một loạt M&A nhanh chóng, táo bạo và quyết liệt, tiếp tục tăng cường nguồn lực nhân sự sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới với định hướng chiến lược phát triển dài hạn, rõ ràng và thuyết phục.

Kể từ ngày 11.10.2021, Louis Holdings chính thức bổ nhiệm Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Mai Long. Cùng với các lãnh đạo Tập đoàn Louis Holdings, ông Long sẽ chịu trách nhiệm kết nối, điều hành toàn bộ hoạt động của Louis Holdings và các công ty liên quan đồng thời tập trung đẩy mạnh phát triển các ngành nghề đi vào chiều sâu, nhằm mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho thị trường.

Tân CEO: Louis Holdings sẽ hướng đến các giá trị bền vững

Thuyền trưởng mới của Louis Holdings là gương mặt không hề xa lạ trong giới đầu tư - tài chính. Trước khi về đầu quân cho tập đoàn, ông Nguyễn Mai Long từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như Giám đốc điều hành chi nhánh TP.HCM và sau đó là Giám đốc điều hành Easy Credit (Công ty Tài chính cổ phần Điện lực); chuyên gia tư vấn quốc gia của Tập đoàn tài chính Oriente (Hồng Kông); Phó chủ tịch Tập đoàn Ikon International; tư vấn trưởng của công ty công nghệ Uniworld Việt Nam và tham gia vào nhiều dự án lớn trong nước cũng như quốc tế khác.

Ở cương vị mới, ông Long sẽ đảm trách nhiệm vụ kết nối, điều hành toàn bộ hoạt động ở Louis Holdings và các công ty liên quan như: CTCP Louis Land (BII - HNX), CTCP Louis Capital (TGG - HoSE), CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, AGM - HoSE), CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh (VKC - HNX), CTCP Sametel (SMT - HNX)... cùng các công ty thành viên và dự án liên quan khác.

Phía Louis Holdings cho rằng, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị - tài chính - đầu tư, ông Mai Long sẽ đóng góp thiết thực để Louis Holdings đạt được những giá trị bền vững và mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

Với vai trò chủ chốt ở Louis Holdings trong thời điểm Louis Holdings đang nỗ lực kiện toàn phát triển và thị trường vẫn tỏ ra nghi ngại về thực lực của hệ sinh thái Louis sẽ là thách thức không nhỏ đối với ông Nguyễn Mai Long. Dù vậy, khi nhìn lại những hoạt động M&A đầy quyết liệt và táo bạo của Louis Holdings và chiến lược sắp tới, ông Nguyễn Mai Long cho rằng ông có niềm tin “Tập đoàn đang bước vào giai đoạn phát triển bản lề với nhiều tín hiệu khả quan”.

louis holdings tang cuong nguon luc cong bo chien luoc phat trien giai doan 2021 2025
Ông Đỗ Thành Nhân (trái), Chủ tịch Louis Holdings trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Mai Long, tân Tổng giám đốc

“Nguồn lực tài chính” không phải vấn đề khó nhất

Hiện tại, Louis Holdings đã xây dựng được hệ sinh thái khá đa dạng khi đầu tư vào hàng loạt công ty như CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (BII), CTCP Xây dựng và Đầu tư Trường Giang (TGG); Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex- AGM), Sametel (SMT), CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh (VKC) và mới đây nhất, thông qua TGG nắm giữ hơn 5% cổ phần của DAP - Vinachem (DDV)... Ở một số khoản đầu tư chi phối, Louis Holdings đã đổi tên công ty; chẳng hạn, Bảo Thư trở thành Louis Land còn Trường Giang thành Louis Capital.

Nhìn sơ lược thì một số công ty gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings chưa thể hiện khả năng chuyên biệt và bộc lộ lợi thế. Tuy nhiên, tân CEO của Louis Holdings cho biết ông thấy rõ tiềm năng từ các đơn vị này. Chẳng hạn BII là doanh nghiệp đang sở hữu và tham gia nhiều dự án bất động sản tiềm năng với tổng quỹ đất lên tới hơn 400 ha và được hưởng nhiều ưu đãi về đầu tư BĐS khu công nghiệp ở phía Nam. Hay TGG dù quá khứ kinh doanh không khả quan nhưng có quỹ đất lớn, hoàn toàn không có dư nợ vay và có khả năng khai thác tài sản trong tương lai.

Riêng Angimex là công ty có bề dày 45 năm hoạt động và đứng top đầu doanh nghiệp xuất khẩu gạo cả nước. Angimex đã từng mang danh xưng Vua Gạo xứ An Giang hay tượng đài ngành lương thực. Còn Sametel, cáp nhựa Vĩnh Khánh đều là những thương hiệu quen thuộc trong làng cáp điện và viễn thông, có giá trị kinh doanh cốt lõi bền vững chứ không phải là xác chết hay cái vỏ rỗng như một số nhà đầu tư vẫn hay đặt dấu hỏi.

louis holdings tang cuong nguon luc cong bo chien luoc phat trien giai doan 2021 2025
Một góc cánh đồng lúa của Angimex, một thành viên trong hệ sinh thái của Louis Holdings đang nằm trong top các doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất cả nước.

Tuy nhiên, người Louis Holdings thừa nhận, “nguồn lực tài chính” không phải là vấn đề khó nhất mà khó hơn vẫn là năng lực phát triển dự án, khả năng quản lý dòng tiền, khả năng đánh thức tiềm lực sẵn có và tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh mới của mỗi công ty trong hệ sinh thái. Những vấn đề này đều thuộc về con người nên một trong những ưu tiên trọng điểm của Louis Holdings trong thời gian tới là tập trung bổ sung nguồn nhân lực cao cấp năng động, giàu kinh nghiệm.

Với chiến lược đa ngành, mà đầu tư là một trong những mảng chính, Louis Holdings đã và sẽ còn tiếp tục tập trung đầu tư trên cả 3 phương diện: đầu tư tài chính thuần túy (ngắn hạn), đầu tư chiến lược (dài hạn, tham gia cả vào quản trị điều hành) và đầu tư thông qua mua bán nợ, tái cấu trúc, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Sắp tới, Louis Holdings đặt mục tiêu sở hữu không dưới 70% cổ phần tại Louis Capital, nắm quyền chi phối ở AGM, BII... Muốn vậy, Louis Holdings cần gia tăng nguồn lực tài chính. Theo chia sẻ của lãnh đạo Louis Holdings, tập đoàn sẽ gọi vốn bằng nhiều kênh, từ vốn tự có, huy động vốn trên sàn chứng khoán, vay ưu đãi của ngân hàng, kêu gọi đầu tư hợp tác đến huy động các dòng vốn nước ngoài...

Tiếp tục phát hành cổ phiếu, định hướng phát triển thành tập đoàn kinh tế đa ngành

Tháng 10 này, Louis Holdings công bố sẽ tổ chức Đại hội cổ đông để thông qua kế hoạch phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu, tiến đến trở thành công ty đại chúng ngay trong năm nay. Louis Holdings ước tính, khi gia tăng nguồn lực và kết hợp với các thế mạnh sẵn có, Louis Holdings có thể giúp Angimex đạt tới mục tiêu xuất khẩu gạo số 1 Việt Nam, với ước tính tiêu thụ 800.000 - 1.000.000 tấn gạo/năm, mang lại doanh thu dự kiến trên 5.000 tỉ đồng/ năm.

Còn đối với Louis Land, Louis Holdings sẽ tập trung triển khai các dự án bất động sản hiện có và khai thác triệt để, lắp đầy các cụm công nghiệp Tân Bình, Thắng Hải theo kế hoạch đã đề ra, sẵn sàng với sự phục hồi của thị trường sau đại dịch. Về phần Louis Capital sẽ định hướng trở thành công ty đầu tư tài chính. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Louis Holdings, ở giai đoạn đầu của tái cấu trúc, một số ngành nghề, như xây dựng, bất động sản của TGG vẫn chưa thể thay đổi do công ty được giấy phép đầu tư dự án BĐS Ao Giời Suối Tiên (173 ha, Phú Thọ).

Trước câu hỏi về chiến lược phát triển trong 5 năm tới, ông Nguyễn Mai Long khẳng định: “Công ty sẽ theo đuổi chủ trương tập trung nguồn lực phát triển, hiện thực hóa các mục tiêu trong lĩnh vực lương thực, tài chính, đầu tư và bất động sản. Bên cạnh tăng cường nguồn lực tài chính, năng lực quản lý thì Louis Holdings sẽ áp dụng công nghệ để mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn cho mô hình của mình”.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Bài viết khác