Menu
© 2021 Louisholdings.vn.
All rights reserved
LOGO NEW

ĐHCĐ bất thường Angimex (AGM): Ông Nghiêm Hải Anh làm chủ tịch HĐQT thay ông Trịnh Văn Bảo

29/06/2022 | 11:08

Sáng 28/6, Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu An Giang (Angimex, HoSE: AGM) tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2022. Tại kỳ họp, Angimex đã thông qua các tờ trình liên quan báo cáo của HĐQT về việc phát hành cổ phiếu và trái phiếu năm 2022; tờ trình điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2022; tờ trình miễn nhiệm và bầu thay thế thành viên HĐQT, thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2021 – 2025.

dhcd bat thuong angimex  agm   ong nghiem hai anh lam chu tich hdqt thay ong trinh van bao
ĐHCĐ bất thường Angimex (AGM): Ông Vũ Ngọc Long đảm nhận Chủ tịch HĐQT thay ông Trịnh Văn Bảo.

Trước thực tế, ngành lương thực đang phải đối mặt với không ít thách thức do các chi phí đầu vào gia tăng bao gồm giá phân bón tăng, chi phí vận chuyển, logistics tăng cao trong khi tỷ suất lợi nhuận của lĩnh vực xuất khẩu gạo vào thị trường châu Á thấp và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước ngày càng khốc liệt, Angimex tiến hành điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2022.

Tại đại hội, các cổ đông đã thống nhất thông qua việc điều chỉnh kế hoạch này. Theo đó, doanh thu hợp nhất dự kiến được điều chỉnh giảm 51% còn 3.939 tỷ đồng so với 8.004 tỷ đồng được thông qua ở ĐHĐCĐ thường niên. Lợi nhuận trước thuế thống nhất điều chỉnh là 25 tỷ đồng, giảm 64% so với kế hoạch được thông qua ở ĐHĐCĐ thường niên và giảm 57% so với thực hiện 2021.

Về hoạt động kinh doanh, trong quý I/2022, Angimex ghi nhận doanh thu đạt 1.019,7 tỷ đồng tăng 174,5% so với cùng kỳ; lợi nhuận gộp đạt 80,39 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 9,99 tỷ đồng, lần lượt tăng 148,7% và 285,7% so với cùng kỳ. So với kế hoạch sau điều chỉnh năm 2022 thì kết thúc quý đầu năm với lợi nhuận trước thuế đạt 12,5 tỷ đồng, công ty hoàn thành 50% kế hoạch lợi nhuận năm.

Trước đó, công ty cũng đã hoàn thành chào bán lô trái phiếu trị giá 300 tỷ đồng, toàn bộ số tiền sẽ được đầu tư góp vốn vào Công ty TNHH MTV Chế biến lương thực Angimex, công ty do Angimex sở hữu 100% vốn điều lệ. Đây là giải pháp giúp Angimex đảm bảo ổn định sản lượng tiêu thụ, để tập trung đẩy mạnh mảng kinh doanh gạo nội địa nhằm đảm bảo hiệu quả kinh doanh trong giai đoạn 2022 - 2023 và trung hạn đến 2025.

Ngoài ra, Angimex sẽ xúc tiến việc thương mại hóa các sản phẩm mới đã được nghiên cứu trong thời gian qua như: hộp đựng thực phẩm và pallet làm từ vỏ trấu.

Cũng tại kỳ họp bất thường này, Angimex đã thông qua danh sách HĐQT và ban kiểm soát mới. Các thành viên HĐQT bao gồm các ông: Vũ Ngọc Long, Nghiêm Hải Anh, Hồ Đăng Dân, Lê Tiến Thịnh và Võ Kim Nguyên. Ban kiểm soát bao gồm: ông Lâm Trường, bà Huỳnh Thị Kim Oanh và ông Dương Thanh Bình.

Trong đó, ông Nghiêm Hải Anh đảm nhận chủ tịch HĐQT thay ông Trịnh Văn Bảo đã từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty Cổ phần Louis Holdings – công ty mẹ của Angimex; đồng thời khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Thành Nhân – Chủ tịch HĐQT Louis và Angimex điều tra về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Phía Louis Holdings cũng cam kết: "các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty thành viên (trong đó có Angimex) và Tập đoàn Louis Holdings vẫn diễn ra ổn định theo đúng kế hoạch, định hướng mà HĐQT đã đề ra. Các quyền lợi khách hàng, cam kết với đối tác được Louis Holdings đảm bảo theo đúng các nội dung đã tuyên bố, ký kết".

Angimex sau đó cũng đã có thông báo về việc ông Trịnh Văn Bảo sẽ đảm nhận cương vị chủ tịch HĐQT công ty thay cho ông Đỗ Thành Nhân kể từ ngày 19/4/2022 theo Nghị quyết HĐQT số 148/NQ-HĐQT.

Nguồn: VietnamFinance

Bài viết khác